1. กำจัดสิวหัวดำที่จมูกด้วยวาสลีน (Vaseline)
วิธีนี้สามารถทำได้บ่อยตามต้องการ เพียงแค่คุณนำเอาวาสลีนที่มีในบ้านของคุณ มาทาหนาๆ บนจมูก หลังจากนั้นใช้นิ้วมือทาวนรอบๆ จมูกและบริเวณที่มีสิวหัวดำบนใบหน้า เพื่ออุ่นเนื้อครีมให้ร้อน จากนั้นก็ให้ใช้ถุงพลาสติกใสมาแปะทับบริเวณที่คุณทาวาสลีน แล้วใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่นมาปิดทับไว้ให้บริเวณนั้นด้วย เพื่อเพิ่มความร้อน ซึ่งจะเป็นการขยายรูขุมขน จากนั้นทิ้งไว้สักพัก แล้วค่อยเอาทิชชูเช็ดออก เพียงเท่านี้สิวหัวดำกวนใจก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดายโดยที่ไม่ทำให้คุณเสียเวลาเลย

2. สครับมะเขือเทศขจัดสิวหัวดำ
โดยการนำมะเขือเทศ ที่สุกแดงแล้วมาฝานเป็นแผ่นบางๆ หลังจากนั้นนำมาถูให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นให้สะอาด เพียงเท่านี้สิวอุดตันก็ยุบตัวลง และมีหัวให้เราพอกำจัดมันออกมาได้แล้ว (หากเป็นคนผิวแห้ง ก็ควรเว้นระยะการทำจากสัปดาห์ละครั้งเป็นสองสัปดาห์หนึ่งครั้งแทนจะทำให้หน้าไม่แห้งจนเกินไป)

3. เปลือกส้มหรือเปลือกมะนาวผสมโยเกิร์ต
วิธีนี้ง่ายมาก เพียงแค่คุณใช้เปลือกส้มหรือเปลือกมะนาว ที่สับละเอียดแล้วนำมาผสมกับโยเกิร์ตในตู้เย็น นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยกำจัดสิวอุดตันออกไปจากใบหน้าได้แล้วล่ะ

4. น้ำมะนาว+น้ำผึ้งอุ่น
เพียงแค่นำน้ำมะนาว 3-4 หยดโดยประมาณ มาหยดลงบนน้ำผึ้ง ที่มีอัตราส่วนเท่ากัน หลังจากนั้นนำไปแต้มลงบนหัวสิว ทิ้งเอาไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งการทำสูตรนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง แล้วสิวหัวดำจะค่อยๆ หายไป แค่คุณต้องใจเย็น และหมั่นทำอย่างต่อเนื่อง

5. มันฝรั่ง
สูตรนี้ไม่ยุ่งยาก แถมง่ายมากๆ ด้วย เพียงแค่นำมันฝรั่งดิบ มาสับจนละเอียด แล้วพอกลงบนบริเวณที่เป็นสิวหัวดำทั้งหลาย หลังจากนั้นทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ปัญหาสิวหัวดำก็จะหมดไป
Share To:

Post A Comment: