วันที่ 28 มิถุนายน 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า สะพานข้ามแม่น้ำน่าน เชื่อมหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 2 บริเวณ วัดสนามไชย หมู่1 ต.มะต้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เกิดชำรุด หูล็อคเหล็กขนาด 25 มิลลิเมตร ที่ขึงสะพานสลิงไว้ขาด สลิงหลุดเป็นเหตุให้สะพานเอียงไม่สมดุล และพื้นเหล็กเลื่อนจากแรงดึง ขณะที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์อยู่บนสะพานด้วยแต่โชคดีไม่ใครได้รับบาดเจ็บ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่าทางชาวบ้านได้นำแผงเหล็กมากั้นไว้ไม่ให้ใช้สัญจรไปมาเนื่องจากหวั่นว่าจะเกิดอันตราย

แชร์กระหน่ำ หญิง รฐา & ซาร่า ยอมรับแล้วว่าใช้จริงครีมอะไรยิ่งใช้ หน้ายิ่งเด็ก สเต็มเซลล์ที่ใช้ดีสุดในนาทีนี้อ่านต่อ

ชาวบ้านหมู่ 1 ต.มะต้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก บอกว่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมสะพานให้อยู่ในสภาพที่สมดุลแข็งแรงดังเดิมเพราะชาวบ้านในตำบลมะต้อง ต้องใช้เป็นเส้นทางลัดผ่าน เพื่อเดินทางไปตัวอำเภอพรหมพิราม และโรงพยาบาลพรหมพิราม และไปเรียนหนังสือในตัวเมืองพิษณุโลก โดยช่วงที่เกิดเหตุมีชาวบ้านใช้รถจักรยานยนต์ขี่ข้ามสะพานมา 2 คันและรถ จยย.พ่วงข้าง 1 คัน เมื่อสลิงขาด สะพานเอียงทำให้รถจักรยานยนต์ล้มลงแต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางชาวบ้านจึงนำแผงเหล็กมากั้นไว้

ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกันนายเสกสรร กุลสุนทร หัวหน้าฝ่ายเครื่องจักรกล องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ได้มาสำรวจความเสียหาย พบว่า หูล็อคเหล็กขนาด 25 มิลลิเมตรขาดออก ทำให้สลิงที่รั้งไว้หลุดส่งผลให้สะพานเอียง และยังทำให้แผ่นเหล็กที่ปูไว้เลื่อนออกเล็กน้อย
โดย นายเสกสรร กุลสุนทร หัวหน้าฝ่ายเครื่องจักรกล องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลกกล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่สำรวจแล้วและจะเร่งซ่อมแซมให้แล้วเสร็จประมาณ 1 อาทิตย์เพื่อให้ประชาชนใช้สัญจรไปมาได้อย่างเร่งด่วน ส่วนสลิงนั้นยังแข็งแรงอยู่ แต่ก็จะสำรวจทุกหูล็อคเพื่อให้เกิดความมั่นคง และถ้าหากพบว่าไม่ปลอดภัยก็จะเสนองบประมาณทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลกเพื่อก่อสร้างใหม่ต่อไป
Share To:

Post A Comment: