หลายคนจทราบว่าบะหมี่สำเร็จรูปหรือราเมนไม่ดีต่อสุขภาพ แต่ก็ยังมีคนคิดว่ามันคงไม่สามารถทำอันตรายสุขภาพของพวกเขาได้ อีกทั้งอาหารประเภทนี้มีราคาค่อนข้างถูกด้วยเหตุนี้เด็กมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จึงนิยมบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกัน

คุณทราบหรือไม่ว่าการกินราเมนและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นประจำทุกวัน อาจนำไปสู่โรคหัวใจ ใช่แล้วพวกมันไม่เพียงแค่ทำลายสุขภาพของคุณแต่มันยังนำคุณไปสู่โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ราเมนและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังเป็นหนึ่งในเหตุผลใหญ่ที่ก่อให้เกิดโรคอ้วนอีกด้วย วันนี้ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพวกมันได้จากบทความนี้!

ทำไมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและราเมนจึงก่อให้เกิดโรคหัวใจ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีไฮโดรควิโนน (HQ, Hydroquinone) และมันยังเป็นอาหารที่มีสารเติมแต่งที่ได้จากอุตสาหกรรมปิโตรเลียมที่ใช้วิธีถนอมอาหารแปรรูปที่มีคุณภาพต่ำ

ผู้เชี่ยวชาญระบบทางเดินอาหารได้นำกล่องใส่เข้าไปภายในกระเพาะอาหารเพื่อดูสิ่งที่จะเกิดขึ้นภายหลังจากการบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ชั่วโมง และผลการวิจัยพบว่ามันสร้างความเสียหายบางอย่างให้กับอวัยวะภายใน

ซึ่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะแตกต่างจากบะหมี่โฮมเมด เนื่องจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นไม่สามารถย่อยได้อย่างถูกต้อง และยังเข้าไปขัดขวางการดูดซึมสารอาหาร อีกทั้งสารกันบูดที่อยู่ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะเข้าไปสู่กระเพาะอาหารก่อนที่จะไปจบลงที่ลำไส้ของเราv
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีอะไรที่ไม่ดีบ้าง?

พวกมันทำมาจากแป้งสาลี น้ำมันปาล์ม น้ำตาล และเกลือ และยังมีเครื่องปรุงและสีเทียมอยู่อีกด้วย รสชาติของพวกมันถูกปรุงแต่งด้วยเกลือ ผงปรุงรส น้ำตาล และผงชูรส เราต่างรู้ว่าสีเทียมและรสชาติของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทำลายสุขภาพของเรา เพราะบะหมี่เหล่านี้จะเพิ่มปริมาณโซเดียมเพื่อให้มีรสชาติที่อร่อย และคุณรู้ไหมว่าในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีโซเดียมมากกว่า 2,700 มิลลิกรัม

อาหารประเภทนี้อาจจะอร่อยและมีราคาถูก แต่คุณควรหลีกเลี่ยงมันจะดีที่สุดยิ่งถ้าคุณต้องการรักษาสุขภาพหัวใจและสุขภาพทั้งหมดของคุณด้วยแล้ว

บทสรุป

ประเทศเกาหลีใต้มีจำนวนผู้บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสูงที่สุดในโลก การวิจัยแสดงให้เห็นว่าในคนจำนวน 11,000 คนที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมอง และภาวะอ้วนลงพุง (Metabolic syndrome) ดังนั้นคุณจึงควรหันมาสนใจกับสิ่งที่ครอบครัวและลูก ๆ ของคุณบริโภคเข้าไปและพยายามทำอาหารโฮมเมดหรืออาหารว่างที่มีประโยชน์มากกว่าการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

หากคุณชอบบทความนี้อย่าลืมแบ่งปันให้กับเพื่อนและครอบครัวของคุณ
Share To:

Post A Comment: