ผู้ใช้ instagram ชื่อว่า nalinymph ได้โพสถึงความปลื้มปิติ เมื่อได้เจอกับสมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก แห่งประเทศภูฏาน โดยบังเอิญที่ร้านเสื้อผ้าดังในห้าง

แม้จะทรงเป็นชาวภูฏาน แต่ก็ยังเดินตามรอยคำสอน "พอเพียง" ของในหลวง ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมทั้งสองพระองค์ถึงรักในหลวงขนาดนี้
โดยมีข้อความว่า

นับเป็นบุญสูงสุดของข้าพระพุทธเจ้าและครอบครัว ที่ได้เฝ้าท่านใกล้ชิดเป็นครั้งที่สอง 🙏🏼🙏🏼🙏🏼 ทรงเสด็จมาซื้อของให้เจ้าชายน้อย ทรงพระดำเนินปะปนกับสามัญชนทั่วไปโดยมีคนติดตามเพียง 1 คน จนทำให้คนแถวๆนั้นไม่ได้สังเกตว่าพระองค์เป็นใคร แต่เรากับแม่จำได้เลยเดินเข้าไปก้มกราบ ทรงดึงแม่ให้ลุกขึ้นแล้วจับมือ แม่ร้องไห้ ท่านเข้ามากอด แล้วตรัสว่า I'm so sorry for your loss. Our country is very sad. หลังจากนั้นก็เอื้อมมือมาจับมือเรา เราน้ำตาไหล

ท่านรับสั่งให้ดูแลแม่ให้ดีๆ และยกพระหัตถ์ไหว้แม่ด้วย...ปลื้มใจจนเกินจะหาคำใดๆมาพูดได้ ทรงเป็นถึงพระราชินี แต่ไม่ถือพระองค์เลยแม้แต่นิดเดียว ทรงสามารถซื้อของแบรนด์เนมได้เท่าที่ต้องการ แต่กลับเลือกแบรนด์ธรรมดาๆ...เราเชื่อว่าสมเด็จพระราชาจิกมีและพระองค์ท่านจะเป็น The Greatest King and The Greatest Queen และทรงสอนเราด้วยการกระทำว่าท่านกำลังดำเนินรอยตามปรัญชาพอเพียงอย่างที่พ่อหลวงของเราได้สอนไว้...สัญญากับตัวเองว่าจะต้องไปเที่ยวประเทศภูฐานให้ได้สักครั้งในชีวิต
Share To:

Post A Comment: